» » Tác dụng của nước tinh khiết

Tác dụng của nước tinh khiết

Qua tham khảo tài liệu từ Trung Quốc và Nhật Bản (Personal communications) đồng thời tiến hành thử nghiệm có kiểm soát chặt chẽ theo phương pháp luận của khoa học hiện đại trong nhiều năm về sinh lý người và vai trò của nước tinh khiết trong các chuỗi phản ứng sinh hóa và quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể con người; xác định để so sánh trọng lượng cơ thể, chiều cao của người và số lần và lượng nước uống vào mỗi ngày trong nhiều năm, chúng tôi nhận thấy việc ứng dụng nghiêm túc phương pháp này có thể ngăn ngừa và trị được một số bệnh như sau:

 

1. Nhức mỏi toàn thân nhưng không rõ nguyên nhân;

 2. Các chứng đau đầu và gây mỏi ở hốc mắt;

 3. Huyết áp biến động bất thường, chóng mặt thở gấp gáp;

 4. Các triệu chứng đau thấp khớp và bệnh đau thấp khớp;

 5. Gan nhiễm mỡ;

 6. Màng thận nhiễm mỡ và gây ứ nước gây đau lưng và khó tiểu tiện;

 7. Sỏi thận và sỏi bàng quang;

 8. Viêm màng não thứ cấp;

 9. Táo bón;

 10. Rối loạn hệ thống tiêu hóa;

 11. Viêm túi mật;

 12. Rối loạn bài tiết ở gan;

 13. Các chứng ho khan, ho có đàm và ho gió;

 14. Nặng tai; 

15. Mỏi mắt; 

16. Nhiễm giun móc và giun kim 

17. Rối loạn các chức năng của hệ sinh dục 

18. Bệnh đái tháo đường 

19. Các bệnh về dạ dày như: viêm, loét; 

20. Chứng rụng tóc;

 21. Da mặt bị nám hoặc nhiều mụn, có nhiều nếp nhăn

 22. Chứng béo phì

 

Chúng tôi xin được giới thiệu và mô tả chi tiết phương pháp kể trên theo các bước và động tác dưới đây để mọi người có thể tham khảo và dùng thử. Phương pháp này thật giản đơn nhưng rất hiệu quả. Mong mọi người để tâm ứng dụng một cách nghiêm túc:

 I- Trước hết, người tham gia ứng dụng phương pháp này cần phải làm một số việc như sau:

 1. Đo trọng lượng cơ thể mình: mục đích để áng chừng lượng nước cần uống mỗi lần. Ví dụ người có trọng lượng cơ thể là 60kg thì mỗi lần uống cần dùng 600ml nước lọc (nướ​c tinh khiết). Tương tự người có trọng lượng cơ thể là 45 g thì thì mỗi lần uống cần dùng 450ml nước lọc v.v…

 2. Mỗi buổi sáng cần thức dậy trước 5 giờ để uống nước (uống trước khi đánh răng, súc miệng). Nếu cảm thấy người không được khỏe hoặc cảm thấy thiếu ngủ thì có thể đi nằm lại.

 3. Buổi tối cần xoa nóng hai lòng bàn tay và hai lòng bàn chân trước khi uống nước theo định lượng cơ thể của mình.

 II- Cách uống nước theo các mốc thời gian được trình bày như sau:

 1. Buổi sáng: thức dậy trước 5h mỗi ngày; xoa nóng hai lòng bàn tay và hai lòng bàn chân trước khi uống nước theo định lượng cơ thể của mình.

 2. Chỉ nên ăn sáng sớm nhất là sau 30 - 45 phút kể từ lúc uống nước. Sau đó, có thể uống nước với hàm lượng bằng một phần hai lượng nước uống vào buổi sáng sớm, song không nên dùng nước để lạnh hoặc nước có đá lạnh. Nếu có nước ấm hoặc nước trà nóng (trà xanh) thì tốt hơn cả.

 3. Buổi trưa: Ngay sau dùng buổi trưa, không nên uống nước ngay trong thời gian 30 phút. Sau đó, có thể uống nước với hàm lượng bằng  một phần hai lượng nước uống vào buổi sáng sớm, không nên dùng nước để lạnh hoặc nước có đá lạnh. Nếu có nước ấm hoặc nước trà nóng ( trà xanh) thì tốt hơn cả.

 4. Buổi chiều tối: Tương tự như hướng dẫn đã ghi cho buổi trưa.

 5. Trước khi đi ngủ: xoa nóng hai lòng bàn tay và hai lòng bàn chân trước khi uống nước theo định lượng cơ thể của mình.

 

Một vài lưu ý

 1. Người có bệnh hoặc người cao tuổi có thể cảm thấy khó uống hết lượng nước trong mục lúc thì có thể chia nhỏ ra uống nhưng tổng thời gian uống nước không quá 3 phút.

 2. Mỗi lần uống nên uống thành ngụm lớn, súc súc quanh vòm miệng rồi nuốt ực. Nuốt ực càng mạnh càng tốt.

3.  Trong hai ngày đầu, người uống nước theo phương pháp này có thể phải hay đi tiểu vặt, thậm chí cơn buồn tiểu đến trong lúc đang ngủ. Hậu quả là có thể gây mất ngủ nửa chừng. Tuy vậy, kể từ ngày thứ 3 trở đi hiện tượng này sẽ không còn nữa. 

Tin tức khác

backtop